Măng rất ngon nhưng có 4 nhóm người càng ăn lại càng hại thân

(lamchame.vn) - Dưới đây là những nhóm người được cảnh báo nên thận trọng khi tiêu thụ măng vì có thể bị ngộ độc và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Măng tây, măng tre là thực phẩm giàu canxi không có lợi cho bệnh thận mạn tính và suy thận.

Để tránh bị ngộ độc, trước khi nấu măng phải được luộc thật kỹ và rửa đi rửa lại rất nhiều lần.

Không nên đậy vung như khi nấu măng vì có thể làm chất độc trong măng không bay ra được. Tốt nhất sau khi mua măng về, chị em cần rửa sạch, ngâm muối, sau đó luộc kỹ 3 lần và hãy mở vung để độc tố bay đi.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU