Mát trời nhất định phải nấu ngay món canh này ăn với cơm ngon bá cháy!

Món canh thịt hầm kim chi đậu phụ làm siêu dễ, nước dùng chua cay thêm chút ngọt của thịt và béo ngậy của đậu phụ. Chỉ mới nghĩ thôi đã thấy ngon miệng lắm rồi!

Nguyên liệu:

300g kim chi

150g thịt lợn

150g đậu phụ

1 gốc hành

350ml nước dùng cá cơm (hoặc nước lọc)

1 thìa cà phê gừng băm, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh bột ớt đỏ, 15ml dầu ăn, 1 thìa canh tép nhỏ, một ít hạt tiêu.

Đậu phụ là một sản phẩm làm từ đậu nành chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là chất đạm, cứ 100g đậu nành có chứa 36,49 gam protein. Ngoài ra trong đậu nành còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất…

Theo y học cổ truyền, đậu phụ có tính mát, tốt cho dạ dày và ruột già. Đậu phụ cũng cung cấp một lượng nhỏ thiamin, riboflavin, niacin, vitamin B6, choline, mangan và selen.

Ngoài ra, đậu phụ cũng là một nguồn protein hoàn chỉnh nên có thể cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu trong chế độ ăn uống.

Hơn nữa, đậu phụ cũng cung cấp cho bạn nhiều chất béo không bão hòa đa lành mạnh, đặc biệt là axit alpha-linolenic omega-3.

Protein, và đặc biệt là protein trong đậu phụ, có thể cải thiện chức năng thận và mang lại lợi ích cho những người đang chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận.

Cách làm:

Kim chi cắt khúc ngắn vừa ăn. Thịt thái lát vừa ăn rồi cho vào bát, thêm gừng, tỏi băm và ít hạt tiêu vào trộn đều. Đậu phụ thái lát dày tầm 1,5cm. Gốc hành thái nhỏ.

Đổ dầu ăn vào nồi, thêm thịt đã ướp gia vị vào đảo đều cho thịt chín tái thì đổ kim chi vào đảo chung.

Thêm nước dùng cá cơm, tép nhỏ vào.

Tiếp đó thêm bột ớt đỏ, đun sôi. Đổ đậu phụ và gốc hành vào đun sôi trong 5 phút là được.

Thành phẩm:

Món canh kim chi đậu phụ là món ăn truyền thống của người Hàn, với những nguyên liệu và cách làm đơn giản tạo nên món ăn có vị ngọt chua cay đặc trưng rất ngon miệng và đặc biệt rất thích hợp chế biến vào những ngày mát trời.

Chúc bạn ngon miệng!

Đậu phụ ngoài chứa nhiều protein còn có khả năng giảm nồng độ lipid trong máu nên có tác dụng tích cực với những người mắc bệnh thận mãn tính.

Isoflavone trong đậu phụ có thể giúp bạn tăng mật độ khoáng trong xương, đặc biệt là sau khi mãn kinh. Điều này sẽ giúp bạn giảm được tình trạng loãng xương do tuổi tác.

Mặc dù đậu phụ chứa nhiều dưỡng chất nhưng không nên ăn quá nhiều đậu phụ. Do hàm lượng protein cao sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng thận và tăng nguy cơ mắc bệnh gút. Ngoài ra, trong đậu phụ còn chứa saponin làm tăng khả năng thúc đẩy sự bài tiết i-ốt trong cơ thể. Nếu chúng ta ăn quá nhiều đậu phụ trong thời gian dài sẽ dẫn đến thiếu hụt i-ốt gây nên bệnh.

Link gốc: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/mat-troi-nhat-dinh-phai-nau-ngay-mon-canh-nay-an-voi-com-ngon-ba-chay-213920

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU