Mẻ bánh Trung thu "nức lòng người hâm mộ" của nữ stylist, đến món ăn cũng phải "thời trang"

Đỗ Thu Thủy đang nhận được sự trầm trồ, thán phục của cộng đồng mạng vì quá khéo tay sau khi chia sẻ hình ảnh mẻ bánh Trung thu tự làm cực hấp dẫn.

Mới đây, nữ stylist trẻ tuổi Đỗ Thu Thủy đã khiến những thành viên của group "Yêu Bếp" trên Facebook trầm trồ với mẻ bánh Trung thu nướng cực hút mắt.

Thay vì chỉ những chiếc bánh Trung thu truyền thống, cô bạn đã biến tấu với phần vỏ mềm, được tạo màu từ bột rau củ tự nhiên lạ mắt, chưa kể khuôn hình hoa đào, lồng đèn độc đáo càng thêm gây "nghiện".

Màu sắc vỏ bánh được tạo nên bởi bột dâu tây, bột khoai tím và bột trà xanh cực hút mắt

Bên cạnh đó, cô nàng đã sử dụng phần nhân kem phô mai trà xanh cùng nhân kem trứng béo ngậy, tan chảy để tạo sự khác biệt cho thành phẩm của mình.

Những chiếc bánh hình hoa đào có nhân kem phô mai trà xanh béo ngậy

Còn đây là những chiếc bánh được bọc nhân kem trứng tan chảy

Thu Thủy cho biết bình thường cô bạn luôn yêu thích việc làm đồ ăn để tặng gia đình và bạn bè vì vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa đúng khẩu vị. "Thời điểm này, Hà Nội đang trải qua giãn cách đúng mùa Tết Trung thu nên tôi cũng muốn làm bánh tặng mọi người. Cảm giác rất vui khi tặng người thân những chiếc bánh do chính tay mình làm, đảm bảo vệ sinh, ngọt vừa phải và khi mọi người ăn ngon miệng thì cảm giác vui vẻ vì làm được điều tích cực cho xung quanh tăng lên gấp đôi. Bạn bè tôi còn hỏi tôi có bán bánh không vì muốn mua biếu bố mẹ", cô bạn tâm sự.

Thu Thủy cho biết bình thường cô bạn luôn yêu thích việc làm đồ ăn để tặng gia đình và bạn bè

Nữ stylist cho biết bất cứ công đoạn nào từ chọn lọc nguyên liệu, làm vỏ bánh đến sên nhân, tạo hình hay nướng bánh đều quan trọng, cần phải đúng cách làm và đủ thời gian thì mới cho ra thành phẩm tốt nhất.

Cô bạn chia sẻ, bước làm vỏ bánh chính là bước cần tập trung nhất. Vỏ bánh nướng Trung Thu rất khác so với các loại vỏ thông thường, nếu nhào bột quá kĩ thì sẽ làm phần vỏ bánh dễ bị chai, nếu có độ đàn hồi thì khi đóng bánh sẽ rất khó để vào nét, hoặc ban đầu thì nét nhưng để được một lúc lại mất nét.

Cô bạn cho biết bước làm vỏ bánh chính là bước cần tập trung nhất

Để được mẻ bánh hoàn thiện tốt nhất, cô nàng tiết lộ mình thường ngồi chăm chú bên lò nướng không dám rời mắt: "Mỗi mẻ bánh Trung thu cần phải căn chỉnh thời gian thật cẩn thận nên tôi thường ngồi lì ở lò để trông bánh luôn. Vì làm bánh có màu sắc hơn nên khi nướng cần quan sát để ý bánh cẩn thận để tránh bị cháy sém vàng vỏ bánh. Thường một mẻ bánh làm tất cả các công đoạn một cách cẩn thận, tỉ mỉ nhất thì hết khoảng 3 - 4 tiếng".

Một mẻ bánh mất khoảng 3 - 4 tiếng để hoàn thiện

Thu Thủy được giới trẻ biết đến qua những clip triệu view ghi lại cuộc sống thường nhật trên TikTok. Được biết, cô nàng stylist tài năng đã từng làm việc cùng Á Hậu Huyền My, Á Hậu Tường San, Á Quân The Face Quỳnh Anh, Linh Chi The Face, Emma Le, Lâm Bảo Châu... Dân mạng không khỏi cảm thán rằng bánh Trung thu của người làm nghệ thuật cũng phải thật "thời trang".

Cô nàng stylist tài năng đã từng làm việc cùng nhiều ngôi sao và các thương hiệu thời trang có tiếng

 

Link gốc: https://www.doisongphapluat.com/me-banh-trung-thu-nuc-long-nguoi-ham-mo-cua-nu-stylist-den-mon-an-cung-phai-thoi-trang-a513822.html

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU