Mẹ bầu có nên ăn hải sâm không?

(lamchame.vn) - Hải sâm là một thực phẩm quý, giàu chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên liệu mẹ bầu ăn hải sâm có tốt?

Ngoài ra một số trường hợp khác cũng không nên ăn hải sâm:

- Người chuẩn bị làm phẫu thuật hoặc vừa phẫu thuật xong.

- Phụ nữ sau khi sinh đẻ, nhất là sinh bằng phương pháp mổ.

- Phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ cần cân nhắc trước khi ăn. Hải sâm tốt cho cả mẹ và bé nhưng chúng có thể bị nhiễm thủy ngân - việc này không tốt cho thai phụ và đứa trẻ.

- Người có tiền sử mắc bệnh máu khó đông.

- Người có tiền sử dị ứng hải sản hoặc động vật có vỏ.

Khi sử dụng hải sâm bà bầu nên lưu ý một số vấn đề sau để chọn được hải sâm tươi ngon. Những con to, dài, da không có gai thì chất lượng kém hơn loại thịt dính, nhiều gai. Hải sâm trắng được đánh giá có giá trị dinh dưỡng cao hơn các loại hải sâm khác.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU