Cùng họ với bột mì số 11 còn có loại High - Gluten flour, là loại bột mì chuyên dụng làm các kiểu bánh mì có vỏ giòn cứng như baguette hoặc đế pizza.
Bột mì số 13 (bread flour)
Bột mì số 13, còn được gọi là bột bánh mì có chứa hàm lượng gluten cao, khoảng hơn 13%, tỷ lệ hút nước cũng khoảng 65% nên chúng có thể giúp bánh cứng, giòn.
Những loại bánh mì men, bánh quy xoắn, đế pizza,... cần độ giòn cứng cao thì sử dụng bột mì số 13 rất thích hợp.
Self - Rising Flour
Loại bột mì này được trộn sẵn với men nở, đôi khi có cả muối. Chúng được lựa chọn làm bánh nướng, hoặc cookies. Ngoài ra, loại bột này cũng được dùng để phủ món chiên như gà, cá, hoặc bánh chuối. Thương nhiệu bột mì self - rising flour phổ biến hiện nay trên thị trường như Prima, Gold Medal, Pillsbury, King Arthur,...
Bột mì nguyên cám (whole wheat flour)
Bột mì nguyên cám là loại bột được tạo nên từ vỏ, mầm và lõi của hạt lúa mì, trong khí các loại bột mì trắng khác được tạo nên từ phần lõi. Chính vì vậy, loại bột này nhiều dinh dưỡng hơn và hàm lượng gluten thấp hơn bột mì trắng. Bởi vậy, bánh làm từ bột mì nguyên cám cũng cho hương vị đậm đà hơn.
Bột mì làm gì ngon? Bột mì làm được rất nhiều loại bánh ngon, tùy thuộc vào sự kết hợp các nguyên liệu theo công thức sẵn. Trong quá trình làm bánh, bạn hoàn toàn có thể biến tấu và sáng tạo các công thức làm bánh theo ý thích của mình.