Tip 1: Làm vật dụng bằng thủy tinh, men sứ như sạch ly, tách, chén, đĩa
- Sử dụng men làm bánh mì: bạn chỉ cần pha một ít loại men này với nước, bôi lên bề mặt vật dụng gốm, men sứ và để một lát rồi lau sạch lại với khăn khô sẽ giúp lấy vết ố vàng mảng bám lâu ngày. Chén, đĩa ly tách sẽ sáng bóng như mới.
- Sử dụng Cước cọ rửa không trầy xước: các vết trà, cà phê trên ấm, tách, ly sẽ bị đánh bay khi bạn sử dụng loại cước cọ rửa không trầy Scotch-Brite với công nghệ hạt mài mềm giúp đảm bảo lấy sạch vết bẩn cứng đầu và vẫn giữ bề mặt không bị trầy xước, sáng bóng như mới.
|
Tip 2: Làm sạch, bảo quản vật dụng bằng nhựa như hộp, bình nước
- Khử dầu mỡ và mùi đồ ăn: Đối với các hộp đựng thức ăn bằng nhựa, bị dính dầu mỡ, bạn chỉ cần ngâm qua nước nóng có pha ít muối và rửa sạch lại với dung dịch nước rửa chén. Bằng cách sử dụng nước nóng bạn không chỉ làm sạch vết dầu mỡ mà còn làm mất mùi thức ăn bám vào đó.
- Bảo vệ vật dụng nhựa luôn mới: Sử dụng cước cọ rửa không gây trầy xước để bảo vệ bề mặt đồ nhựa khỏi các vết xước nguyên nhân chính làm cũ và giảm giá trị vật dụng nhựa. Bởi các bề mặt đồ nhựa khi vệ sinh không đúng cách sẽ gây ra vết trầy xước này sẽ khiến bề mặt bị đục mờ nhanh cũ và sẽ là nơi dễ bám bẩn và khó vệ sinh nhất.
|
Tip 3. Vệ sinh và bảo vệ xoong nồi inox và chảo chống dính an toàn
- Đối với Chảo chống dính khi mua về, bạn nên rửa chảo chống dính qua 1-2 lần nước rửa chén, sau đó bôi một lớp cà phê lên mặt chảo và hâm nóng. Như thế chảo sẽ được rửa sạch an toàn và không có mùi khó chịu. Nếu được bạn có thể thao tác bảo dưỡng như thế sau 10-12 lần sử dụng sẽ giúp chảo không bị dính và rửa dễ dàng hơn.
Sử dụng miếng cước cọ rửa không làm trầy xước bề mặt chống dính của chảo.
Sau khi sử dụng nên để chảo nguội hẳn và rửa ngay để giữ độ bền của chảo cũng như không để thức ăn bám vào chảo quá lâu gây khó vệ sinh.
- Đối với nồi chảo inox, sau khi nấu nướng, chị em cần rửa ngay, không nên để các chất béo, muối hoặc axít như giấm còn đọng lại trong nồi qua đêm hoặc quá lâu. Điều này không những mất vệ sinh mà còn có thể làm giảm tuổi thọ của nồi.
Không đổ nước lạnh vào nồi khi còn đang nóng để tránh hiện tượng shock nhiệt vì có thể sẽ gây ra những vết ố và rất khó chùi rửa.
Trong trường hợp nồi, chảo inox xuất hiện những vết cáu bẩn, mảng bám cứng đầu do lâu ngày chưa rửa hoặc khó tẩy rửa, chị em phụ nữ có thể nhẹ nhàng thực hiện các bước sau: cho một ít nước vào nồi, cho thêm miếng chanh vào đun sôi lên, sau đó chỉ cần lấy đũa, vá gỗ khuấy cạo nhẹ là lớp cháy đó sẽ tự bong ra.
|
Theo sohuutritue.net.vn