Mất vị giác nguy hiểm thế nào?
Mất vị giác không những làm cho bạn ăn uống không ngon miệng mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, mùi vị của thực phẩm tác động lên cơ quan vị giác của con người, cho dù là người có vị giác rất nhạy cảm hay người có phản ứng vị giác chậm chạp đều có thể cảm nhận được. Khi bị rối loạn vị giác, ăn không ngon miệng, nhiều người có xu hướng chán ăn hoặc ăn cho có lệ, kết quả dẫn tới tình trạng thiếu dinh dưỡng, giảm cân và kéo theo các rối loạn khác.
Không những thế, khi vị giác không còn chính xác, lưỡi không thể phát hiện được mùi vị khi ăn phải thức ăn có chất độc, hư thối, thức ăn gây dị ứng. Mất vị giác cũng đưa tới trầm cảm... tăng rủi ro cho các bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, tai biến mạch máu não... nguy hiểm đến tính mạng.