Mỗi ngày cho con ăn một quả trứng lòng đào, 2 tuần sau mẹ trẻ nghẹn ngào đưa con đến viện vì bị nhiễm trùng huyết

Trứng là thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhưng nếu ăn hoặc chế biến sai cách lại vô tình trở thành thứ nguy hiểm, khiến người ăn dễ mắc bệnh.

 

Những đối tượng sau đây rất dễ bị nhiễm khuẩn salmonella:

- Phụ nữ mang thai: Trong một số trường hợp, vi khuẩn này có thể gây ra chuột rút tử cung ở phụ nữ mang thai, dẫn đến nguy cơ đẻ non hoặc thai chết lưu.

- Trẻ em, trẻ sơ sinh: Do hệ thống miễn dịch của trẻ chưa được hoàn thiện nên rất dễ bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

- Người cao tuổi: Có rất nhiều yếu tố khiến người già dễ mắc vi khuẩn này, ví dụ như tuổi già ảnh hưởng đến sự hoạt động của hệ thống tiêu hóa.

- Người có hệ miễn dịch yếu: Điển hình ở những người bị bệnh mãn tính như tiểu đường, HIV hoặc bị u ác tính đều không nên ăn trứng tái (hoặc sống).

Theo Sohu, KKnews

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/moi-ngay-cho-con-an-mot-qua-trung-long-dao-2-tuan-sau-me-tre-nghen-ngao-dua-con-den-vien-vi-nhiem-trung-huyet-2220204917267189.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU