Mỗi sáng ăn 1 quả cà chua sẽ nhận 3 lợi ích, nhưng cũng có 2 điều cấm kị nhất định phải nhớ

Cà chua đặc biệt tốt cho sức khỏe nhưng bạn có biết, mỗi sáng ăn một quả cà chua sẽ nhận lại được 3 lợi ích này không?

 

1. Không ăn cà chua khi đói bụng

Khi bụng đói, axit dạ dày tăng lên. Bởi vì cà chua có chứa một số hóa chất nên nếu ăn lúc đói thì axit dạ dày kết hợp dễ dàng để tạo thành khối không hòa tan trong nước, có thể gây đau bụng, khó chịu ở dạ dày.

2. Không ăn cà chua xanh chưa chín

Cà chua xanh chưa chín có chứa một lượng lớn chất kiềm. Ăn cà chua xanh chưa chín sẽ cảm thấy đắng, ăn nhiều có thể dẫn đến ngộ độc, chóng mặt, buồn nôn, khó chịu, nôn mửa và mệt mỏi toàn thân và các triệu chứng khác. Nếu tiêu thụ lâu dài có thể gây ngộ độc cơ thể, nghiêm trọng cũng có thể đe dọa tính mạng. Vì vậy, tốt nhất chỉ nên ăn cà chua đã chín đỏ.

Ngoài ra, phụ nữ trong thời kì có kinh nguyệt cũng không nên ăn nhiều cà chua vì trong thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể người phụ nữ thường có sức đề kháng rất kém, nên chú ý đến việc giữ ấm không thể bị lạnh. Cà chua thuộc loại rau tính hàn tính lạnh, nếu tiêu thụ trong thời kỳ kinh nguyệt có thể gây khí huyết hoạt động không thông suốt, dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Không những thế, ăn nhiều cà chua trong những ngày này còn có thể gây đau bụng kinh.

 

https://afamily.vn/moi-sang-an-1-qua-ca-chua-se-nhan-3-loi-ich-nhung-cung-co-2-dieu-cam-ki-nhat-dinh-phai-nho-20220531212243485.chn
 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU