Món ăn đặc sản làm từ 'lưỡi quỷ' tại Nhật Bản: Tên gọi đáng sợ nhưng tốt cho sức khỏe

(lamchame.vn) - Món ăn này từ lâu đã được đưa vào nhiều chế độ ăn kiêng giảm cân của người Nhật vì hàm lượng calo gần như bằng không và chứa nhiều chất xơ. Không có gì lạ khi loại thực phẩm độc đáo này đang tạo nên tên tuổi trên khắp thế giới.

Món mì làm từ khoai nưa

Do hàm lượng chất xơ và carbohydrate thấp, mì shirataki nói riêng và các sản phẩm làm từ khoai nưa nói chung có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giảm cholesterol, thân thiện với bệnh nhân tiểu đường và tim mạch. Về mặt vật lý, sợi mì cũng nở ra khá nhiều sau khi vào dạ dày, điều này sẽ giúp tạo cảm giác no lâu, hỗ trợ người dùng giảm cân hiệu quả.

Tuy về cơ bản, thực phẩm này không chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng, nhưng nó lại là một loại thực phẩm tuyệt vời cho những ai muốn tìm kiếm chất thay thế cho các công thức nấu ăn nhiều carbohydrate, đồng thời cũng là một món ăn dễ kết hợp với các món phụ khác nhau.

Do hàm lượng nước cao, shirataki gần như hoàn toàn không có vị và sẽ hấp thụ bất kỳ hương vị nào mà bạn nấu cùng. Đó là lý do mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại mì này thay cho các loại mì thông thường, chỉ cần đảm bảo rằng bạn không bỏ qua bước sơ chế, vì ban đầu mùi của mì có thể hơi khó chịu.

Ngoài ra, những người giảm cân thèm đồ ngọt cũng có thể ăn vặt bằng món rau câu làm từ konjac, với thành phần chứa ít đường hơn các loại rau câu làm từ gelatin thông thường. Chúng cũng được thêm vào những nguyên liệu tốt cho sức khoẻ như hạt chia, hạt lanh.

Nguồn: Savvy Tokyo

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU