Món ăn từ cải thảo nhiều người mê nhưng không mấy ai biết những tác hại 'khủng khiếp' này

(lamchame.vn) - Kim chi là một món ăn phụ được nhiều người yêu thích. Món ăn này không chỉ ngon mà còn chứa hàm lượng calo thấp, nhiều chất xơ và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi tiêu thụ quá nhiều thực phẩm này cũng có những tác hại không ngờ cho sức khoẻ.

Một số mẹo nhỏ trong bảo quản kim chi

Nếu bạn mua món kim chi từ siêu thị về thì sau khi mở nắp, bạn nên bảo quản kim chi trong môi trường lạnh để món để kéo dài thời gian tươi ngon của món ăn.

Kim chi chứa nhiều vi khuẩn lên men vì thế để giữ cho món kim chi được lâu bạn nên bảo quản ở nhiệt độ không đổi dưới 4° C.

Bạn nên nén kim chi ngập dưới nước muối trước khi bỏ chúng vào trong tủ lạnh để giúp kim chi bảo quản được lâu hơn.

Hãy dùng đũa sạch, thìa sạch để lấy một lượng kim chi từ trong hũ ra và chỉ nên lấy một lượng vừa đủ. Nếu đũa hoặc dụng cụ nấu ăn không sạch tiếp xúc với hũ kim chi thì các vi khuẩn không mong muốn sẽ phát triển, dẫn tới làm hỏng món kim chi.

Bạn cũng không nên mở nắp hũ kim chi quá nhiều lần. Nếu kim chi tiếp xúc với không khí thì sẽ tạo điều kiện cho các vi sinh vật cũng xâm nhập vào món kim chi dễ dàng hơn. Vì vậy, nếu bạn làm 1 hũ lớn kim chi, bạn có thể chia ra nhiều hộp nhỏ bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU