- Hen suyễn, thiếu máu: Thịt vịt nạc 300g, băm nhỏ ướp gia vị, gạo tẻ 100g, nước mía 300ml, ninh nhừ. Cháo chín cho thịt vịt đảo đều, đun tiếp cho chín vịt. Ăn ngày 3 lần, duy trì liền một tuần.
PV: Tốt vậy nhưng ăn thịt vịt có cần lưu ý gì không, xin lương y chia sẻ?
Lương y Vũ Quốc Trung: Mặc dù thịt vịt rất tốt nhưng một số đối tượng cũng cần lưu ý khi ăn. Cụ thể, phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, lãnh cảm, đàn ông bị liệt dương không nên ăn nhiều.
Người bị gút không nên ăn vì hàm lượng purin cao có thể làm tăng axit uric trong cơ thể. Người mắc chứng huyết áp thấp cũng không nên ăn vì thịt vịt tính hàn cao sẽ làm tụt huyết áp…
PV: Xin cảm ơn lương y đã dành thời gian chia sẻ!