Cách làm trà quất
Để làm món trà thanh nhiệt giải độc này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
300g bột năng
150g mật ong
50g quất
5g trà xanh
Cách làm
Đun sôi 1,5 lít nước sau đó cho trà vào âu, đổ 1 lít nước sôi vào hãm trà.
Cho bột năng ra bát, từ từ đổ phần nước sôi vào đổ thêm 30g mật ong. Nhào bột cho tới khi thành 1 khối mịn mượt.
Để bột nghỉ 10 phút sau đó nặn bột thành từng viên tròn nhỏ.
Đun sôi nước, đổ trân châu vào luộc, khi trân châu nổi lên mặt thì giảm nhỏ lửa, ninh thêm 5 phút.
Hòa 50ml mật ong với 100ml nước sau đó vớt trân châu vào ngâm trong nước mật ong.
Lọc bỏ bã trà. Cắt quất sau đó đặt 1 cái rây lên trên âu trà, vắt quất để lấy nước cốt.
Khuấy đều sau đó thêm mật ong cho vừa miệng. Cho trân châu vào rồi rót trà vào ly, thêm đá và thưởng thức.
Quả quất chứa nhiều vitamin C sẽ giúp kích thích sự tăng trưởng của các tế bào mới và làm tăng hoạt động của hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể tránh được nhiễm trùng, vi khuẩn và nấm. Quả quất có vị chua ngọt, tính mát, có công dụng kích thích tiêu hóa, giảm ho và trừ đờm. Trong khi đó mật ong chứa nhiều calo mà không có chất béo, giàu vitamin, axit amin và rất nhiều khoáng chất nên có tác dụng bồi bổ sức khỏe đồng thời giúp thải độc. Khi kết hợp hai nguyên liệu quan trọng này với nhau không chỉ tạo ra món nước giải khát thơm ngon mà còn giúp trị bệnh nữa đấy!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo ttvn.vn