Một loại chảo là "thủ phạm" gây ung thư, nhiều gia đình đang dùng suốt nhiều năm mà không biết

(lamchame.vn) - Khi chảo xuất hiện các dấu hiệu "hết hạn" như là: chảo đã bị trầy xước, chảo đổi màu, chảo bị bong hết lớp chống dính... thì đó là lúc nó cần được thay mới.

- Trong quá trình chế biến đồ ăn bằng chảo chống dính hãy để lửa nhỏ, lửa vừa và hạ nhiệt độ xuống nếu chảo quá nóng hoặc bốc khói.

- Ngoài ra, cần lưu ý không rửa chảo chống dính ngay sau khi sử dụng vì sẽ ảnh hưởng đến lớp chống dính của chúng. Hãy để chúng ở nhiệt độ phòng rồi rửa bằng dung dịch xà phòng và xả nhẹ với nước. Khi vệ sinh chảo hãy dùng vải mềm hoặc miếng rửa chén mềm, không chà xát quá mạnh vì sẽ làm chảo bị tróc.

- Theo chuyên gia dinh dưỡng Ann Louise Gittleman, để tránh hoàn toàn hóa chất, bạn có thể sử dụng chảo gang hoặc chảo thép không gỉ.

Ưu điểm của chảo gang đó là dễ vệ sinh, đa năng, giá thành rẻ, nhưng nhược điểm là khá nặng.

Chảo bằng thép không gỉ thì chịu được nhiệt độ cao, thích hợp cho việc xào và chiên thịt, nhưng nhược điểm là chảo dễ bị cháy nếu nhiệt độ quá cao, khi đó chảo có thể khó được làm sạch.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU