Một loại quả được mệnh danh là "vua bổ thận": Có thể ăn sống nhưng thực tế càng nấu chín càng bổ dưỡng

(lamchame.vn) - Loại quả mọng nước này đang vào mùa, giá thành phải chăng và rất dễ mua.

Món ăn giải nhiệt dành cho mọi lứa tuổi. Ảnh: Sina

Chuẩn bị nguyên liệu: nấm tuyết, quả lê, bột hạnh nhân, kỷ tử, táo đỏ, gừng, cam thảo, đường phèn.

1. Nấm tuyết rửa sạch, bỏ cuống, ngâm nước cho mềm, vớt ra để ráo nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Rửa sạch kỷ tử, táo đỏ, gừng, cam thảo rồi cho cùng nấm tuyết vào nồi nấu khoảng 15 phút.

2. Rửa sạch và cắt lê thành khối vuông, cho vào nồi nấm trắng và nấu chung.

3. Thêm một ít nước lạnh vào bột hạnh nhân và đảo kỹ. Đổ bột hạnh nhân đã chuẩn bị vào nồi, nấu khoảng 15 phút, thêm đường phèn cho vừa miệng.

Đây là món canh bổ dưỡng, bổ phổi rất tốt cho người bị ho hoặc gặp các vấn đề về đường hô hấp.

Khi nấu lê, bạn cần lưu ý một số điểm sau.

1. Chọn lê: Chọn những quả lê chắc, không hỏng và đã chín để có hương vị ngọt ngào nhất khi nấu chín.

2. Rửa sạch: Rửa kỹ lê dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn và các chất bảo quản có thể có.

3. Nhiệt độ: Nấu lê ở nhiệt độ vừa phải để giữ lại hương vị và dưỡng chất tốt nhất.

4. Bảo quản: Nếu bạn nấu lê để dùng sau, hãy để nguội hoàn toàn và bảo quản trong tủ lạnh trong hộp kín để giữ được độ tươi ngon và hạn chế vi khuẩn phát triển.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU