Mùa đông phải ăn ngay loại củ này để "hút" mỡ bụng, chuyên gia Đông y còn tiết lộ thêm nhiều điều bất ngờ

Loại củ này có đặc tính chữa bệnh trong khi ninh hầm với các món béo ngậy lại có công dụng khử mỡ nên chị em khỏi lo mỡ bụng tích tụ.

Khoai từ có chứa saponin và niêm dịch sẽ làm dịu và nhuận họng, tiêu đờm, trị các chứng ho khan cũng như một số chứng bệnh đường hô hấp hiệu quả.

- Phòng chống bệnh tiểu đường: Luộc khoai từ ăn hàng ngày. Củ từ chứa niêm dịch protein - hợp chất giữa protein và polysacc-harid, có tác dụng hạ đường huyết cực tốt. Do đó, ăn củ từ là một cách phòng chống cũng như giúp giảm đường huyết cho người bị tiểu đường.

- Giải nhiệt, trừ đàm, tiêu tích, giảm béo: Củ từ đem gọt vỏ sạch, đậu phụ thái con chì, đem rán vàng đều bằng dầu mè, nấm rơm thái nhỏ. Phi thơm nấm rơm cùng hành tỏi, rồi cho đậu, gia vị vào đun sôi, cho củ từ vào hầm nhừ, sau đó cho thêm rau ngổ, mùi tàu. Ăn khi còn nóng với cơm.

- Giải độc cơ thể, giải độc kim loại: Lấy củ từ tươi đem gọt vỏ, giã lấy nước uống cho nôn hết ra ngoài sẽ giúp giải độc hiệu quả.

Lưu ý

- Không nên ăn củ từ cùng chuối để tránh tiêu chảy.

- Nên nướng khoai từ để phân hủy chất nhựa, hạn chế tối đa khả năng bị đầy bụng, khó tiêu. Ăn ít thì bạn có thể nướng chín, còn nếu dùng nấu các món thì nướng qua rồi mới nấu sẽ tránh cảm giác đầy bụng.

 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU