Tiết trời ngày hè khiến cơ thể dễ bị mệt mỏi, chán ăn, luôn cảm thấy oi bức và tất nhiên là chúng ta còn ngại cả việc vào bếp làm những món ăn quá cầu kì. Vậy nên, trong bài viết lần này, aFamily sẽ giới thiệu tới các bạn hai cách chế biến dưa gang của chị Hoàng Oanh (hiện đang sinh sống tại Dĩ An, Bình Dương). Đây là những cách làm nhanh gọn, đơn giản nhưng mang tới món ăn ngọt thanh, mát lịm và giữ trọn hương thơm tự nhiên của trái dưa gang.
1. Dưa gang trộn ngũ cốc và hạt chia
Nếu bạn yêu thích những món ăn Eat Clean lành mạnh, ngon miệng và dịu mát cho ngày hè thì công thức dưa gang trộn ngũ cốc và hạt chia của chị Hoàng Oanh là một gợi ý rất đáng để thử.
Nguyên liệu
- 02 khoanh dưa gang
- 120g ngũ cốc (bạn có thể chọn loại ngũ cốc tùy theo khẩu vị)
- 02 thìa canh hạt chia
- 150ml sữa tươi để lạnh
Cách làm
2. Dưa gang dầm
Đây là "món tráng miệng đơn giản dành cho giờ giải lao của anh xã" - chị Hoàng Oanh chia sẻ. Và tùy theo khẩu vị, chị sẽ chọn mua dưa bở tơi hoặc dẻo thơm để có thành phẩm như ý.
Nguyên liệu cho món ngon từ dưa gang này gồm có:
- 1/2 trái dưa gang tương đương khoảng 0,5kg dưa gang
- 02 thìa canh đường (hoặc bạn căn chỉnh lượng đường tùy thích)
- Đá bào (hoặc đá được đập dập nhỏ)
Cách làm
GIỚI THIỆU TÁC GIẢ
Tác giả công thức trên là chị Hoàng Oanh, hiện đang sinh sống tại Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam. Căn bếp của chị trên các phương tiện xã hội luôn đong đầy sự ấm áp từ những món ăn ngon, đa dạng và đẹp mắt. Và mỗi công thức đều đón nhận sự yêu mến từ đông đảo cộng đồng mạng. Một vài món ăn cũng đã giành được giải thưởng trong các cuộc thi nấu ăn dành cho chị em phụ nữ. Với chị, việc vào bếp chính là "vì yêu mà nấu".
Theo Tri Thức Trẻ