"Mùa hè không thể thiếu đậu đen": Chị em dùng đều theo cách đơn giản này vừa làm sạch nội tạng vừa giảm cân, trị mụn lại sản sinh collagen

Ngoài việc dùng đậu đen làm nước uống, bạn có thể sử dụng để trực tiếp rửa lên mặt hoặc thoa lên dưỡng da từ bên ngoài cũng giúp da tràn đầy collagen...

 

Đậu đen có hàm lượng natri thấp tự nhiên, đồng thời chứa nhiều kali, canxi và magiê. Tất cả những chất này đều giúp bạn giảm huyết áp tự nhiên. Do đó, uống nước đậu đen rang rất tốt cho dân văn phòng - nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị tăng huyết áp không kể độ tuổi.

6. Xương khớp khỏe mạnh

Canxi và phốt pho rất cần thiết trong việc hình thành cấu trúc xương. Sắt và kẽm duy trì sức mạnh, độ đàn hồi của xương khớp. Đậu đen có đủ những thành phần này nên dùng như thói quen sẽ rất tốt cho xương khớp của bạn.

Lưu ý khi dùng nước đậu đen rang

- Không lạm dụng đậu đen vì bất cứ mục đích nào. Nguyên nhân bởi ăn quá nhiều đậu đen mỗi ngày sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.

- Người bị hư hàn như viêm loét hành tá tràng, dễ bị tiêu chảy, tiêu chảy mạn tính, chân tay lạnh, sợ lạnh... không nên dùng đậu đen.

- Đậu đen cũng như nhiều loại đậu chứa nhiều phylate làm giảm hấp thu một số khoáng chất như sắt, kẽm, canxi. Nhất là khi dùng chung với các thức ăn chứa nhiều sắt, kẽm và canxi. Do đó không uống nước đậu đen rang ngay sau khi vừa ăn xong. Nhất là ăn những món giàu sắt, canxi...

 

Link gốc: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/mua-he-khong-the-thieu-dau-den-chi-em-dung-deu-theo-cach-don-gian-nay-vua-lam-sach-noi-tang-vua-giam-can-tri-mun-lai-san-sinh-collagen-162223004073509373.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU