- 1. Sơ chế nguyên liệu
- 2. Ướp thịt
- 3. Nấu canh
- 1. Thịt băm 150g
- 2. Nấm đùi gà 1 cây
- 3. Nấm hương 7 cây
- 4. Nấm đông trùng hạ thảo một ít
- 5. Rau mầm một ít
- 6. Gia vị: 1 mẩu gừng, muối, tiêu, xì dầu, dầu hào, tinh bột
Ngày nay nấm đông trùng hạ thảo được nuôi cấy nhiều trong phòng thí nghiệm. Vậy nên, loại nấm này ngày càng được sử dụng rộng rãi, nhất là trong chế biến các món ăn. Ăn nấm đông trùng hạ thảo giúp cải thiện sức khỏe, giảm mệt mỏi và suy nhược, giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện chức năng não bộ và ức chế các tế bào ung thư. Đặc biệt, loại nấm này giúp trị mất ngủ, cải thiện chức năng sinh lý… Vì vậy, bạn hãy thường xuyên sử dụng loại nấm này trong chế biến bữa ăn hàng ngày nhé.
Cách nấu canh thịt viên nấu nấm
Sơ chế nguyên liệu
Ướp thịt
Nấu canh
Tiếp đó cho nấm đông trùng hạ thảo vào nấu trong 3 phút.
Dùng thìa múc từng muỗng thịt cho vào nồi canh. Nấu cho đến khi thịt chín nổi lên trên.
Tiếp đó cho rau mầm vào đun khoảng 1 phút thì nêm chút muối và hạt tiêu vào cho vừa ăn. Thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Canh thịt viên nấu nấm là một món canh với nguyên liệu chủ yếu là các loại nấm rất thơm mà ngọt ngon. Món canh không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Mặt khác, nếu bạn là người ăn chay thì có thể loại bỏ thịt trong công thức. Món canh vẫn giữ được vị ngọt thơm rất hấp dẫn.
Để làm được món canh nấm như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh thịt viên nấu nấm này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/mua-lanh-tang-cuong-toi-ve-nau-ngay-mon-canh-nay-boi-bo-suc-khoe-tang-cuong-de-khang-cho-ca-nha-thoi-222022112152721723.htm
Theo ttvn.vn