Trong y học cổ truyền, hạt sen có đặc tính chữa cảm lạnh và hạ sốt. Ảnh minh họa
5. Củ sen
Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, trong củ sen có nhiều thành phần bổ dưỡng cho sức khỏe. Nếu ăn củ sen vào mùa thu thì cực tốt. Nó giúp tăng cường sức đề kháng vào giai đoạn giao mùa ẩm ương như hiện nay.
Giàu vitamin C, củ sen giúp làm sạch mạch máu, dưỡng các cơ quan nội tạng và da. Vitamin C dồi dào trong củ sen còn có tác dụng chống oxy hóa, vừa là thành phần quan trọng của collagen, giúp duy trì làn da trẻ trung.
6. Đậu trắng
Đậu trắng có tác dụng giải độc rất tốt và cực giàu khoáng chất. Chúng cũng chứa một loại khoáng chất vi lượng ít được biết đến là molypden, chịu trách nhiệm sản xuất một số enzyme giải độc, rất tốt cho phổi.
Ăn đậu trắng vào mùa thu còn giúp chống lại sự tích trữ năng lượng dưới dạng mỡ trong cơ thể. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong thực phẩm này giúp phòng chống lão hóa. Đó cũng là lý do chị em nên ăn nhiều thực phẩm màu trắng này vào mùa thu.