Nguyên liệu:
2 củ khoai lang
10ml dầu ăn
3 thìa canh vụn dừa
Khoai lang giàu tinh bột, đường, chất xơ, vitamin A, C, B6 và các khoáng chất như sắt, kali… có khả năng chống oxy hóa, kháng viêm hiệu quả, tốt cho hệ tim mạch và ngăn chặn sự phát triển và hình thành các tế bào ung thư.
Mặc dù khoai lang có vị ngọt và nhiều tinh bột nhưng không làm tăng lượng đường huyết, mệt mỏi hay tăng cân. Chất sắt trong khoai lang cung cấp năng lượng cho cơ thể, giảm căng thẳng, thúc đẩy sản xuất hồng cầu, bạch cầu, tăng cường miễn dịch và chuyển hóa protein.
Trong vỏ khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất, do đó khi chế biến khoai chỉ cần rửa khoai thật sạch là được. Không nên ăn khoai lang sống khi đói vì sẽ làm tăng tiết dịch vị gây nóng ruột, ợ chua, sinh hơi trướng bụng.
Cách làm:
Khoai lang gọt vỏ rửa sạch rồi thái con chì.
Cho khoai lang vào thố, thêm dầu ăn vào trộn đều sau đó thêm vụn dừa vào.
Trộn đều khoai với vụn dừa để cho vụn dừa bám vào khoai. Xếp khoai vào vỉ chiên.
Đặt vỉ khoai vào nồi chiên không dầu (hoặc lò nướng), chiên khoai ở 180 độ C trong khoảng 10-15 phút là khoai chín.
Thành phẩm:
Món khoai lang tẩm dừa chiên giòn này khi ăn nóng là ngon nhất. Từng miếng khoai giòn bên ngoài và ngọt bên trong lại thơm bùi vị dừa. Bạn có thể ăn thoải mái khoai lang chiên kiểu này mà không hề lo tăng cân đâu nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Link gốc: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/muon-an-vat-ma-lai-so-beo-thi-hoc-ngay-cach-lam-mon-khoai-lang-tam-dua-bang-noi-chien-khong-dau-nay-thoi-162200310222021339.htm
Theo ttvn.vn