Muốn ngăn ngừa lão hóa và tránh suy giảm nhận thức, hãy ăn 6 loại gia vị giúp tăng cường sức khỏe não bộ

Không chỉ tăng thêm hương vị cho món ăn, các loại gia vị còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cải thiện hoạt động của não, giảm viêm và tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể.

Không chỉ được coi là một phương thuốc trị đau răng thời xưa., đinh hương cũng cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng giúp tăng cường trí não.

Chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn các loại thảo mộc như kinh giới, đinh hương có khả năng tăng cường trí não một cách tuyệt vời.

Chuyên gia Save giải thích, loại gia vị này cung cấp nhiều mangan, khoáng chất rất cần thiết để duy trì hoạt động của não. Hợp chất eugenol trong đinh hương hoạt động như một chất chống oxy hóa tự nhiên trong cơ thể. Trên thực tế, theo một số nghiên cứu, eugenol có khả năng hạn chế tác động của quá trình oxy hóa hơn gấp 5 lần so với vitamin E.

Bạn có thể dùng đinh hương để chế biến cà ri, món tráng miệng, làm tương ớt hoặc ướp với thịt.

6. Ớt

Thực phẩm cay không chỉ có công dụng tăng cường hương vị mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hợp chất capsaicin trong ớt đã được chứng minh giúp giảm mất cân bằng oxy hóa, chống viêm nhiễm, kiểm soát huyết áp và nồng độ cholesterol.

Hơn nữa, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh Quốc đã chỉ ra, những người có thói quen tiêu thụ thực phẩm cay hơn ba lần một tuần có thể giảm 14% nguy cơ tử vong sớm. Đồng thời, ớt còn góp phần tăng cường quá trình trao đổi chất và giảm cảm giác thèm ăn đáng kể.

Theo Bodyandsoul

 

Link gốc: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/muon-ngan-ngua-lao-hoa-va-tranh-suy-giam-nhan-thuc-hay-an-6-loai-gia-vi-giup-tang-cuong-suc-khoe-nao-bo-218803

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU