Mướp đắng rừng "bé hạt tiêu", quả nhỏ bằng 1/3 mướp đắng thường nhưng giá đắt gấp 5 vẫn "cháy hàng"

Ở nước ta, mướp đắng rừng không chỉ được dùng để chế biến thức ăn của người miền cao mà trong đông y, mướp đắng rừng còn được coi là 1 loại dược liệu quý có chứa hàm lượng kháng chất cao gấp nhiều lần so với mướp đắng trồng đại trà dưới đồng bằng.

Mướp đắng rừng được thái lát mỏng phơi khô hãm trà uống chữa các bệnh về gan, huyết áp, gout, rôm sảy. Ảnh minh hoạ.

Chị Minh ở Hà Đông, Hà Nội vừa đặt mua 5 kg mướp đắng rừng chia sẻ: "Chồng mình bị gout, mình đọc nhiều tài liệu tham khảo nói mướp đắng rừng hỗ trợ điều trị tốt bệnh này nên năm nào mình cũng gom mua về cắt lát phơi khô hãm trà cho chồng uống mỗi ngày, thấy bệnh tình của anh ấy được kiểm soát tốt hơn".

Ngoài ra, nhiều người còn mua mướp đắng rừng về xay pha nước tắm cho trẻ em chữa mụn nhọt, rôm sảy rất tốt. Bởi mướp đắng rừng mát lành và chứa nhiều kháng chất.

 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU