Nên để nhiệt độ bao nhiêu khi bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh? Loạt lưu ý giúp giữ cho thức ăn tươi ngon lâu hơn, lại cực kỳ an toàn

Giữ lạnh ở nhiệt độ thích hợp sẽ giúp thực phẩm tươi lâu hơn và tránh các mầm bệnh phát triển trong quá trình bảo quản.

Mở cửa tủ lạnh nhiều lần là sai lầm không ít người mắc phải.

Mỗi khi mở cửa tủ lạnh, bạn sẽ để không khí lạnh thoát ra ngoài và không khí nóng được đưa vào trong. Do đó, bạn nên nghĩ trước về loại thực phẩm cần dùng, sau đó mở tủ lạnh lấy đồ rồi đóng lại một cách nhanh chóng.

Trên thực tế, một chiếc tủ lạnh chứa đầy đồ có thể duy trì nhiệt độ lạnh lâu hơn. Điều này cũng đúng với ngăn tủ đông. Tủ lạnh sẽ giữ lạnh lâu hơn nếu các kệ và ngăn kéo đều được sử dụng gần hết. 

Bạn chỉ cần đảm bảo không để quá nhiều thực phẩm tới mức chật chội và gây ảnh hưởng tới quá trình lưu thông không khí. Khi luồng khí lạnh làm mát khó thể lưu thông, khả năng giữ nhiệt của tủ lạnh cũng sẽ giảm theo.

(Nguồn: Realsimple)

 

 

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/nen-de-nhiet-do-bao-nhieu-khi-bao-quan-thuc-pham-bang-tu-lanh-loat-luu-y-giup-giu-cho-thuc-an-tuoi-ngon-lau-hon-lai-cuc-ky-an-toan-2220224223315478.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU