Nếu bạn bị đau họng, đừng bỏ qua những thực phẩm quen thuộc này

(lamchame.vn) - Đau họng gây đau và khó chịu khi nuốt và nhai thức ăn, điều này khiến bạn mất đi cảm giác ngon miệng. Để giảm bớt tình trạng này, đừng bỏ qua những thực phẩm quen thuộc có thể giúp giảm đau sau đây.

Đau họng gây đau và khó chịu khi nuốt và nhai thức ăn, điều này khiến bạn mất đi cảm giác ngon miệng. Lúc này, bạn đừng nên bỏ qua những loại thực phẩm có sẵn trong nhà bếp này có thể giúp bạn cảm thấy dịu nhẹ hơn nơi cổ họng của mình.

Trà: Khi bị đau họng, điều quan trọng là giữ đủ nước để chống lại các cơn đau họng khó chịu. Việc uống nước trà là cần thiết lúc này, bởi nó có tác dụng làm dịu, chống viêm hiệu quả. Bạn có thể thử các loại trà có vị gừng, quế, bạc hà, cam thảo…

Tỏi: Tỏi chứa chất allicin. Chất này có đặc tính chống viêm và tiêu diệt vi khuẩn gây đau họng. Ngoài ra, tỏi còn có tác dụng giúp bạn thoát khỏi cơn cảm lạnh. Việc bạn cần làm là băm nhuyễn một nhánh tỏi và cho vào nước ấm để uống.

Sinh tố: Điều này có thể gây ngạc nhiên nhưng sinh tố lạnh thực sự có thể giúp bạn trong tình trạng này. Bạn có thể chế biến một ly sinh tố với nhiều trái cây tươi, bột yến mạch, gừng tươi, một nhúm bột nghệ, thêm ít đá lạnh. Cho tất cả chúng trộn lẫn và xay thật nhuyễn, vậy là bạn đã có một ly sinh tố thơm ngon có thể giúp bạn khỏe lại.

Cam thảo: Việc bạn cần làm là dùng một mẩu nhỏ của rễ cam thảo cho vào miệng để ngậm. Cách này không những giúp cổ họng được làm dịu và còn có tác dụng giảm ho.

Cháo bột yến mạch: Một bát bột yến mạch ấm nóng rất giàu chất chống oxy hóa, kẽm và magie, nó sẽ giúp cổ họng của bạn trở nên dịu nhẹ hơn đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm ít chuối nghiền để nhận được vitamin C, hay mật ong, ít gừng, quế để nhận lại hiệu quả cao hơn.

Gia vị: Nghệ, gừng và quế có tác dụng tuyệt vời với cổ họng của bạn vì chúng có tác dụng chống viêm hữu hiệu. Bạn có thể cho những gia vị này vào bột yến mạch, trà, sinh tố hoặc thậm chí là thức ăn hằng ngày để nhận được tác dụng tức thì.

Mật ong: Mật ong được biết đến với đặc tính làm dịu. Chất làm dịu này cũng có khả năng chống viêm và kháng khuẩn. Do đó, mật ong chính là gia vị tuyệt vời để bổ sung cho trà hoặc sinh tố./.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU