Ngâm vài lát mướp đắng trong nước có tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe

Mướp đắng thường được dùng để nấu ăn, trên thực tế, giá trị chữa bệnh của mướp đắng cũng rất cao. Mướp đắng có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, giảm sự mệt mỏi của cơ thể và có tác dụng làm đẹp.

Ảnh minh họa

Mướp đắng rất giàu hàm lượng vitamin C, nên sau khi đi vào cơ thể có thể làm dịu tinh thần, giải tỏa bức xúc, tiêu trừ mệt mỏi, đồng thời có tác dụng thanh nhiệt, cũng rất tốt trong việc giải độc, làm tinh thần tốt hơn.

Ngoài ra, vitamin C cũng giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng. Từ đó sẽ phòng chống được khá nhiều các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe, đặc biệt có thể phòng ngừa ung thư có thể xảy ra.

Cách làm nước mướp đắng sấy khô

Mướp đắng rửa sạch, sau đó thái thành từng khoanh nhỏ rồi mang đi phơi khô dưới nắng cho quắt lại.

Sau khi phơi khô một thời gian, mang mướp đắng khô để lên chảo để rang (sấy) nóng cho tới khi chuyển màu vàng là được. Đợi mướp đắng nguội thì cho vào túi rồi buộc lại để bảo quản dùng dần.

Khi bạn muốn pha chế, chỉ việc bỏ một ít mướp đắng khô vào ấm nước rồi đun sôi nước lên là có thể dùng được. Ngoài ra bạn có thể cho thêm cao thảo để không bị đắng khi uống.

Nguồn: Aboluowang

 

 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU