Ngô luộc: Món ăn giúp buổi sáng tràn đầy sức sống

(lamchame.vn) - Ngô được biết đến là phương pháp giảm cân tự nhiên, bởi trong ngô có nhiều chất xơ không hòa tan. Ngô nên được ăn vào buổi sáng bởi vì lúc này dạ dày của con người vẫn chưa thực sự hoạt động mạnh, nồng độ axit trong dạ dày tương đối cao.

- Bệnh nhân tiểu đường, người có chức năng tiêu hóa kém, bệnh nhân loãng xương, người thừa cân... nên ăn ngô theo liều lượng cho phép của bác sĩ.

- Trẻ nhỏ vốn có chức năng tiêu hóa chưa hoàn thiện, chính vì vậy nếu để trẻ ăn thực phẩm nhiều chất xơ như ngô sẽ tạo gánh nặng rất lớn cho dạ dày.

- Ngô vốn là thực phẩm chứa tỷ lệ tinh bột cao, hạt lại cứng vì thế nếu đang có chức năng tiêu hóa kém mà ăn nhiều ngô sẽ tạo ra gánh nặng lớn cho dạ dày, gây đầy hơi, khó tiêu.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU