Cách pha trà xanh đúng chuẩn
Cách nấu lá trà xanh tươi cũng giống như nấu các loại trà thảo mộc khác. Chỉ khác là lá trà xanh tươi ở dạng tươi nên không cần phải đun quá lâu. Nhiều người thường nghĩ càng đun lâu thì càng tốt, nưng những thành phần tốt của lá trà xanh như catechin có thể bị mất đi nếu đun quá lâu.
Chuẩn bị
100gr lá trà xanh tươi
Nồi hay ấm đun có dung tích khoảng 2 lít
Cách làm
- Bước 1: Rửa sạch lá trà xanh tươi với nước. Nhặt chỉ lấy phần lá mà thôi.
- Bước 2: Cho lá trà vào nồi hay ấm đun. Đổ đầy nước. Đun lửa lớn cho đến khi nước sôi thì giảm lửa và tiếp tục đun như vậy trong khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Như vậy là chị em đã hoàn thành xong việc pha nước trà xanh rồi!