Nguyên liệu:
500g khoai lang
80g bột gạo nếp
40g đường
40g sữa tươi
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Khoai lang gọt vỏ thái miếng rồi hấp chín, cho khoai lang ra tô sau đó thêm bột nếp và đường vào.
Bước 2
Cho từ từ sữa vào rồi dùng tay nghiền nát khoai và nhào đều thành khối bột đồng nhất.
Bước 3
Viên bánh khoai thành những viên tròn nhỏ.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho khoai đã viên vào chiên cho đến khi chín vàng nổi lên trên rồi vớt ra đĩa là xong.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh khoai nhỏ xinh màu vàng ươm trông khá đẹp mắt. Khi ăn bánh vừa giòn giòn lại ngọt thơm, ăn khá vui miệng. Món bánh này rất hợp để nhâm nhi ngày cuối tuần đấy!
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Meishij.net