Ảnh minh họa.
3. Từ bỏ chế độ ăn uống kém lành mạnh
Chế độ ăn uống kém lành mạnh, nhiều đồ chiên rán, dầu mỡ, nhiều muối, đường có thể làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì, huyết áp cao, mỡ máu. Đây là các yếu tố nguy cơ gây ra các vấn đề sức khỏe tim mạch, bao gồm cả đau tim, đột quỵ.
Theo đó, các chuyên gia y tế khuyến cáo để phòng ngừa đột quỵ, mọi người nên xây dựng chế độ ăn đa dạng, nhiều rau, củ, quả, tăng cường ăn các loại hạt, ngũ cốc nguyên cám, hạn chế thịt đỏ, thịt chế biến sẵn, đồ chiên rán, hạn chế sử dụng quá nhiều muối hoặc đường.
4. Hạn chế căng thẳng
Căng thẳng mạn tính có thể thúc đẩy cơ thể giải phóng adrenaline gây ảnh hưởng tới nhịp tim, huyết áp. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe tim mạch, làm tăng nguy cơ mắc đau tim và đột quỵ.