Người miền Tây lại nghĩ ra sáng kiến mới, chiên cơm cháy chà bông để được lâu ngày, đóng hộp cẩn thận gửi đồng bào miền Trung ăn "lấy thảo" chút đặc sản quê nhà

Cơm cháy là món ăn quen thuộc của người dân huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Vận dụng sự sáng tạo của mình, người dân Lai Vung chiên cơm cháy - món ăn phù hợp tiêu chí để được lâu và ăn no gửi đồng bào miền Trung vào thời điểm lũ lụt này.

Cơm cháy được cho vào keo. Ảnh: Gia Bảo.

Mỗi keo cơm cháy như thế có hạn sử dụng từ 7 - 10 ngày. Mặc dù chỉ là một món ăn dân dã thế nhưng qua đó cũng có thể thấy chút tình của người miền Tây.

"Món này có lý quá nè, để được lâu và ăn ngon không bị ngán, những cũng sợ mấy cụ già răng yếu ăn không được", bạn H.K bình luận. 

"Giống như người miền Tây đang nói ăn chút cơm cháy, bình tĩnh chờ nước rút vậy, dễ thương quá", bạn D.L bình luận. 

 

Link gốc: https://afamily.vn/nguoi-mien-tay-lai-nghi-ra-sang-kien-moi-chien-com-chay-cha-bong-de-duoc-lau-ngay-dong-hop-can-than-gui-dong-bao-mien-trung-an-lay-thao-chut-dac-san-que-nha-20201030113135001.chn?fbclid=IwAR3UrSbIDpvAzife4kW8Uiup_ukBlMQizYs5tVxKFo4QLto-1EeDwbwCVgA

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU