Người phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng ở Sài Gòn bị xử phạt 2,35 triệu đồng

Cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt 2,35 triệu đồng với người phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng ở quận 4, TP.HCM.

Ngày 1/6, UBND phường 13, quận 4, TP.HCM đã lập biên bản xử phạt hành chính 2 triệu đồng với chị N.T.N. (SN 1986, ngụ quận 4) về lĩnh vực y tế vì không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Đồng thời, Công an phường 13, quận 4, TP.HCM cũng xử phạt chị N. hành vi gây rối trật tự công cộng và không xuất trình giấy tờ tùy thân là 350 ngàn đồng. Tổng mức phạt của 3 hành vi là 2,35 triệu đồng.

Hình ảnh vụ việc cắt từ clip

Theo điều tra, khuya 31/5, chị N. dắt theo bé gái tới cửa hàng tiện lợi ở đường Tôn Đản, phường 13, quận 4, TP.HCM để đóng tiền điện. Khi vào đây, nhân viên phát hiện chị N. không đeo khẩu trang nên nhắc nhở thì người phụ nữ lớn tiếng cự cãi. Sau đó, nhân viên đã báo cho cơ quan chức năng.

Đến 0h25 ngày 1/6, Công an phường 13, quận 4 có mặt tại đây và vận động, giải thích, yêu cầu chị N. xuất trình giấy tờ. Chị N. không chấp hành mà lớn tiếng cự cãi lại. Sau 1 lúc khuyên can bất thành, công an đã đưa người phụ nữ về trụ sở làm việc.

UBND phường 13, quận 4 cho biết, chị N. nói nguyên nhân không chấp hành đeo khẩu trang là vì Việt Nam không có dịch bệnh gì hết, công an nói xạo với dân, chị không tin và cũng không biết có quy định phải đeo khẩu trang. Gia đình chị N. cho biết, chị này đang có biểu hiện căng thẳng, tâm lý không ổn định…

 

Link gốc: https://doanhnghieptiepthi.vn/nguoi-phu-nu-khong-deo-khau-trang-noi-cong-cong-o-sai-gon-bi-xu-phat-235-trieu-dong-161210106190859816.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU