Những ngày qua, điều được người Sài Gòn quan tâm nhiều nhất có lẽ là thông báo hàng quán kinh doanh ăn uống tại Sài Gòn được hoạt động trở lại, chỉ được phép bán mang đi hoặc thông qua ứng dụng giao hàng. Dù trải nghiệm đặt món qua các app hiện tại vẫn còn nhiều bất cập do chỉ mới là thời gian đầu bước vào giai đoạn "bình thường mới", thế nhưng một điều dễ thấy đó là nhu cầu ăn uống của mọi người vẫn đang tăng cao trong mùa dịch.
Theo ghi nhận của phóng viên vào sáng nay (18/9), nhiều quán xá ở khu vực trung tâm thành phố đã bớt vắng vẻ hơn hẳn. Shipper và cả nhân viên quán đều tất bật chuẩn bị cho những đơn hàng của khách.
Là một trong những tiệm bún thịt nướng nổi tiếng và đắt khách nhất Sài Gòn, quán Kiều Bảo trên đường Tô Hiến Thành, Quận 10 ngày nay bán hơn trăm đơn, phải làm luôn tay luôn chân thì mới kịp.
Những phần ăn với đầy đủ bún, nem, chả giò, rau dưa, nước mắm... được bán với giá trung bình khoảng 28.000 đồng trên các app.
Tiệm cơm tấm Ty Mập trên đường Lê Văn Lương (Quận 7) luôn thấy shipper ghé đến liên tục.
Theo ghi nhận, cơm tấm là một trong những món ăn "cháy hàng" nhiều nhất khi hàng quán Sài Gòn mở cửa trở lại.
Quán cơm tấm Phúc Lộc Thọ hiện đã mở cửa lại nhiều chi nhánh khắp các quận. Trong ảnh là cửa hàng trên đường Nguyễn Thị Thập (Quận 7).
Tiệm bún đậu mắm tôm Tiến Hải trên đường Nguyễn Tri Phương (Quận 10) cũng khá đắt hàng trong ngày mở lại.
Quán bánh canh cua Út Lệ trên đường Tô Hiến Thành (Quận 10) không chỉ có shipper giao hàng mà còn thấy khách ghé đến mua mang về.
Một phần bánh canh cua đầy đủ ở đây được bán với giá khoảng 53.000 đồng trên các app đặt đồ ăn.
Cửa hàng Phúc Long chi nhánh Phan Văn Trị (Quận Gò Vấp) có rất đông shipper chờ mua giao cho khách. Ai cũng phải ngồi ghế đợi ở bên ngoài và đảm bảo quy tắc 5K trong mùa dịch.
Theo ghi nhận, nhiều cửa hàng khác trên các con đường Phạm Văn Chiêu (Quận Gò Vấp), Cách Mạng Tháng 8 và Tô Hiến Thành (Quận 10), Trương Công Định (Quận Tân Bình) vẫn "cửa đóng then cài" chứ vẫn chưa hoạt động trở lại.
Theo kenh14.vn