Người Việt có 2 thói quen khi ăn cơm dễ gây thừa muối, tăng nguy cơ suy tim, suy thận

(lamchame.vn) - Dưới đây là 2 thói quen người Việt thường có trong bữa ăn mà không biết rằng có thể dẫn đến thừa muối nghiêm trọng.

"Một điều thú vị là ăn mặn cũng gần giống trạng thái nghiện vậy, nếu chúng ta tiếp xúc độ mặn càng sớm thì khả năng nghiện vị mặn càng cao và độ mặn nếu như không kiểm soát thì cũng sẽ tăng theo thời gian. Vì khi ăn mặn ngoài sự ngon miệng nó còn cho 1 cảm giác sảng khoái nữa.

Bạn sẽ tự hỏi tại sao mình lại ăn mặn vậy? Dĩ nhiên có nhiều nguyên nhân. Nhưng nguyên nhân lớn nhất, đó là bạn chưa thực sự ăn hoặc hiếm khi ăn mà hiện nay bạn chỉ nhai và nuốt. Tâm trí bạn quá bận rộn để cảm nhận thức ăn, bạn quá vội vã để có bữa ăn tử tế cho nên bạn cần gia vị mặn mà mới chạm được ngưỡng vị giác gọi là ngon của bạn", BS Đặng Ngọc Hùng phân tích.

Theo chuyên gia, các gia đình nên ưu tiên sử dụng thực phẩm tươi sống vì đây là nguồn dinh dưỡng lành mạnh. Chỉ nên coi thực phẩm bảo quản như một giải pháp ngẫu nhiên hoặc chỉ dùng trong các hoàn cảnh đặc biệt.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU