Người Việt có một kiểu ăn lẩu "độc khủng khiếp", vừa hại khoang miệng lại khiến dạ dày, thực quản dễ hình thành khối u ung thư

Thói quen ăn lẩu quá nóng, sử dụng thực phẩm được gắp trực tiếp từ nồi lẩu đang sôi... là sai lầm nhiều người Việt mắc phải nhất.

 

Hơn nữa, để ăn lẩu an toàn thì cần đảm bảo chọn được nguồn rau sạch và phải vệ sinh thật cẩn thận trước khi ăn. Để tránh ngộ độc, mọi người nên chọn mua loại rau có nguồn gốc rõ ràng bởi hiện nay trên thị trường có bán một số loại rau được phun thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng... Sau khi mua về cần bỏ rễ và rửa sạch bằng nhiều lần nước, ngâm kỹ bằng nước muối hoặc dung dịch rửa rau.

Mỗi lần ăn mọi người chỉ nên ăn lẩu trong khoảng 2 tiếng trở lại để không làm dạ dày quá tải. Cũng không nên ăn quá 1 lần/tuần để tránh việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm, gây tăng cân, thừa mỡ.

 

https://afamily.vn/nguoi-viet-co-mot-kieu-an-lau-doc-khung-khiep-vua-hai-khoang-mieng-lai-khien-da-day-thuc-quan-de-hinh-thanh-khoi-u-ung-thu-20211231001800854.chn
 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU