Người Việt nên bỏ ngay thói quen dùng nước luộc gà nấu canh rau cải, đây là lý do

(lamchame.vn) - Sau khi luộc gà xong, nhiều bà nội trợ Việt thường có thói quen sử dụng phần nước luộc béo ngậy, thơm ngon này để nấu canh rau cải. Thói quen này tưởng vô hại nhưng lại gây ra nhiều phiền toái cho sức khỏe.

2. Rửa gà sống dưới vòi nước 

Việc rửa gà sống sau khi rã đông có thể làm tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn Campylobacter, vốn có trong thịt gà sống, lên các vật dụng, thực phẩm khác và cả người sử dụng.

Cơ quan Dịch vụ Sức khỏe Quốc gia Anh đã cảnh báo về nguy cơ này, vì nếu không cẩn thận, vi khuẩn có thể gây ra các triệu chứng như sốt, nhức đầu, đau cơ, đau khớp, tiêu chảy, và trong trường hợp nghiêm trọng là tử vong.

Nếu cảm thấy chưa yên tâm và vẫn muốn rửa thịt gà trước khi nấu, bạn có thể dùng nước muối để rửa thịt. Cách này sẽ khiến chất bẩn trong thịt từ từ tiết ra và được làm sạch. Sau đó rửa thịt gà trong 1 chậu nước, đổ phần nước này xuống cống và vệ sinh bồn rửa ngay. 

3. Để gà luộc qua đêm

Theo khuyến cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, các món thịt gà đã nấu chín nếu để ngoài tủ lạnh ở nhiệt độ phòng trong hơn 2 giờ thì không còn an toàn để ăn. Lúc này không nên nấu, hâm nóng lại vì vi khuẩn có hại đã làm ô nhiễm thực phẩm.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU