May mặc Tuấn Tú - Đồng hành cùng sự lớn lên của trẻ em Việt Nam
(lamchame.vn) - Là một doanh nghiệp uy tín và có bề dày 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thời trang trẻ em tại Việt Nam. Công Ty...
Một người hâm mộ lớn của bún quậy là Bruno Anon, người Tây Ban Nha, bếp trưởng một khách sạn ở Phú Quốc.
"Sợi bún trắng, mềm, dai, hòa quyện với tôm, chả cá và nước dùng đơn giản, trong, hơi ngọt. Bún và hải sản rất tươi nên tất cả những gì họ cần để nấu là một chút nước dùng nóng hổi đổ vào bát", anh nói.
"Tuy nhiên, thực sự nước chấm đã làm cho món bún này trở nên nổi bật và đánh bật mọi vị giác. [Đó là] ngọt, chua, mặn, cay, và vị umami".
Với Anon, bún không chỉ là một món ăn, mà còn là truyền thống và nghi thức. "Đó là cả một quá trình trải nghiệm," anh giải thích. "Chia sẻ một tô bún với người khác [giống như] chia sẻ những câu chuyện, đó là một cách sống".