Nhiều người Việt thường có 5 thói quen tai hại khi ăn canh cua, có thói quen tạo ra chất gây ung thư

Canh cua là món không thể thiếu vào mùa hè nhưng người Việt lại thường ăn theo những kiểu này khiếp thế giới khóc thét.

 

Khi ăn canh cua nên chú ý 4 điều để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình

- Nên chọn cua còn tươi sống, bò khỏe. Sau đó đem về tự xé và nấu cho cả nhà. Nếu bạn quá bận có thể tranh thủ lúc nào rảnh mua cua về, xay sẵn thành các túi để ngăn đá dùng dần cũng tốt hơn là mua cua xay sẵn ngoài chợ.

- Không ăn canh cua đã để qua đêm. Tốt nhất nên nấu vừa phải để ăn hết trong một bữa vừa tiết kiệm vừa tránh hại sức khỏe.

- Không uống trà, ăn hồng ngay trong bữa ăn có canh cua hoặc vừa mới ăn canh cua xong.

- Không đun canh cua nhiều lần để ăn cho nóng. Cùng lắm chỉ đun lại 1 lần. Sau đó nếu còn thừa vẫn nên vứt bỏ.

 

 

Link gốc: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nhieu-nguoi-viet-thuong-co-5-thoi-quen-tai-hai-khi-an-canh-cua-co-thoi-quen-tao-ra-chat-gay-ung-thu-162223004140917347.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU