Những ai không nên ăn rau mồng tơi?

(lamchame.vn) - Mồng tơi là loại rau tốt cho sức khoẻ được nhiều người yêu thích, vậy nhưng không phải ai cũng có thể ăn được loại rau này.

Rau mồng tơi tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được

Những ai không nên ăn rau mồng tơi?

Rau mồng tơi tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được. Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn lời BS. Nguyễn Hoài Thu - Chuyên khoa dinh dưỡng khuyên những nhóm người dưới đây nên hạn chế ăn rau mồng tơi:

Người đau dạ dày không nên ăn nhiều rau mồng tơi bởi hàm lượng chất xơ lớn trong rau mồng tơi có thể khiến dạ dày khó chịu khi ăn nhiều.

Người đang bị tiêu chảy không nên ăn mặc dù mồng tơi có thể giúp nhuận tràng, cải thiện tình trạng táo bón nhưng nếu ăn quá nhiều mồng tơi có thể ẫn dtới tiêu chảy.

Những người hấp thu kém không nên ăn rau mồng tơi. Bác sĩ Thu cho biết, rau mồng tơi chứa hàm lượng cao axít oxalic (loại chất hóa học liên kết với sắt và canxi) khiến cơ thể khó hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng.

Những người mới lấy cao răng không nên ăn mồng tơi trong 1-2 tuần, bởi rau mồng tơi dễ tạo mảng ố bám trên răng do axit oxalic trong rau mồng tơi không hòa tan trong nước

Người bị sỏi thận không nên ăn rau mồng tơi bởi rau mồng tơi chứa nhiều purin. Theo bác sĩ Thu, hợp chất hữu cơ khi đi vào cơ thể sẽ biến thành axít uric làm tăng nguy cơ phát triển của sỏi thận. Các axit oxalic trong rau mồng tơi làm tăng nồng độ canxi oxalate trong nước tiểu, dẫn đến sỏi thận ngày càng phát triển.

Trên đây là những thông tin giải đáp về tác dụng của rau mồng tơi và những người nên hạn chế ăn rau mồng tơi. Nếu bạn thuộc nhóm những người trên hãy tránh xa loại rau này nhé.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU