Những 'đại kỵ' khi ăn na, biết mà tránh khi ăn kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

Trái na có thành phần dinh dưỡng cao, nhưng ăn không đúng cách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

 

Cách chọn na ngon ngọt, nhiều cùi ít hạt

Khi chọn na, với những quả na chín nên chọn những quả na vỏ mềm đó là na dai, vỏ cứng là na bở. Dù là na dai hay na bở, bạn hãy chọn những quả mắt na to, màu trắng ngà, không thâm đen hay nứt nẻ. Với những quả na có nhiều vết nứt nẻ, va chạm và ở các vết đó có dấu hiệu chảy nước, tuyệt đối không chọn bởi na ăn sẽ không ngon, vị ủng hoặc có giòi.

 

 

Link gốc: https://tienphong.vn/nhung-dai-ky-khi-an-na-biet-ma-tranh-khi-an-keo-an-han-may-cung-muon-post1444767.tpo

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU