Những loại cá nên ăn để tăng collagen, chị em muốn có làn da đẹp càng không nên bỏ qua

(lamchame.vn) - Chị em phụ nữ đặc biệt nên ăn nhiều những loại cá này để phòng chống lão hóa tốt nhất.

Những loại cá giàu omega-3 như cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá mòi... cũng giúp kích thích sản xuất collagen.

Cụ thể, theo DS Khuê Vũ (làm việc tại Hà Nội), omega-3 có thể dưỡng ẩm cho da, chống lại tình trạng da đỏ, khô hoặc ngứa do rối loạn da như viêm da dị ứng, bệnh vẩy nến... Nguyên nhân bởi chất này cải thiện chức năng hàng rào bảo vệ da. Nó cũng giữ ẩm và ngăn chặn các chất gây kích ứng.

Theo Healthline, những loại cá này không chỉ giàu omega-3 mà còn chứa nhiều collagen trong đó. Ví dụ như cá hồi chứa nhiều collagen trong da, đầu, nhãn cầu... Điều đáng lưu ý là collagen từ cá biển được chứng minh dễ hấp thụ hơn so với các loại collagen khác. Do đó, chuyên gia khuyến khích chị em nên ăn nhiều hơn so với các loại thịt đỏ.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU