Bê thui Cầu Mống: Món ngon nức tiếng tại Quảng Nam khiến thực khách không thể bỏ qua trong thực đơn đồ ăn phải thử tại đây. Thịt bê nhiều đạm, chắc nịch cuốn cùng các loại rau thơm chấm với mắm nêm đặc trưng của Quảng Nam sẽ chinh phục những tín đồ ẩm thực thích món cuốn. Tại Bê thui Mười - Cầu Mống, QL1, Điện Bàn, Quảng Nam - bạn có thể thưởng thức bữa ăn no nê cho 6 người chỉ khoảng 480.000 đồng/kg thịt bê. Ảnh: @vietnamesefood.93.
Với các bạn yêu thích mắm nêm, mùi vị của xứ Quảng sẽ cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới dễ gây nghiện. Mắm nêm Quảng Nam đậm đà, thơm ngon quyện với thịt bê và bánh đa nem, các loại rau thơm. Sự kết hợp này sẽ thổi bùng vị giác của thực khách, ghi dấu ấn tượng khó quên. Nếu ở Đà Nẵng, các bạn có thể thưởng thức thịt bê nóng hổi tại Bê thui nóng - 3 Tuệ Tĩnh. Ảnh: @tuan_anh94.
Cao lầu: Món mì đặc biệt ngon trứ danh thực khách nào cũng phải thử khi đến Hội An, Quảng Nam. Tinh tuý của món ăn này là sợi mì. Người đầu bếp phải chế biến món ăn này rất công phu, ngâm gạo đen từ nước tro trên Cù Lao Chàm sau đó mới tạo được sợi mì giòn, dẻo. Cảm nhận cao lầu ngay từ miếng đầu tiên, bạn sẽ thấy sợi mì đủ mùi vị chua, cay, ngọt, hơi chát của rau sống, mắm, nước tương… Miếng da heo chiên vỡ tan trong miệng cùng những nguyên liệu trên đem đến hương vị ngon tuyệt hảo. Ảnh: @nuts_for_nutrition.
Không ít du khách quốc tế ấn tượng bởi thịt heo quay được tẩm ướp đậm vị, mềm mại vừa ăn. Cách kết hợp bì heo chiên cùng rau thơm, giá và nước sốt đặc biệt của Hội An càng để lại nhiều ấn tượng đặc sắc. Nhiều khách du lịch phương Tây, Đông Nam Á tặng cao lầu điểm 10 bởi vị thơm ngon ấn tượng của món ăn giá bình dân. Du khách có thể tìm kiếm nhiều quán bán cao lầu trên khắp đường phố Hội An. Ảnh: @ats_nagasawa.
Bánh tráng đập: Người con xứ Quảng không ai xa lạ với món ăn dân dã gắn liền tuổi thơ có giá bình dân này. Bánh tráng đập dập có 2 lớp bánh tráng giòn bên ngoài, bên trong là bánh ướt mềm dẻo. Người đầu bếp sẽ nướng vàng hai mặt bánh tráng giòn bên ngoài cho dậy hương thơm trước khi phục vụ thực khách. Ảnh: @annamquan.
Khi dùng bánh tráng đập, người ăn chỉ cần lấy tay đập lên hai loại bánh tráng để lớp bên ngoài dính vào bánh ướt bên trong, bẻ miếng nhỏ chấm mắm nêm và thưởng thức. Người dân xứ Quảng phi hành giòn cùng một ít dứa thơm dậy mùi làm nên vị ngọt tự nhiên. Món ăn này phù hợp cho những bữa xế, ăn nhẹ nhàng lai rai tận hưởng nét dân dã đặc biệt của ẩm thực tỉnh Quảng Nam. Ảnh: @pyzamadeinpoland, @htn_thuy.
Cơm gà Tam Kỳ: Bất cứ ai ghé thăm thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đều phải thử món cơm ngon trứ danh này. Món ăn chỉ từ cơm và thịt gà nhưng cách chế biến cùng nguyên liệu đặc biệt của Tam Kỳ khó có thể so sánh với bất cứ địa danh nào khác. Nghệ thuật ẩm thực nơi đây đã cho ra đời món cơm gà đậm đà, hơi cay cay rất hấp dẫn với các món gà luộc, gà xé phay, gà sốt chua ngọt… Ảnh:@maimummim.
Cơm gà Tam Kỳ có thể được dùng với cơm trắng hoặc cơm rang. Đặc biệt, cơm được nấu với nước dùng gà và một ít nước nghệ giã. Do đó khi chín, cơm có màu vàng bắt mắt, thơm ngậy. Món cơm gà của xứ Quảng đã lấy lòng biết bao thực khách trong nước và quốc tế. Thịt gà chính là nguyên liệu đặc biệt nhất. Chỉ những con gà ta tại Tam Kỳ được thả nuôi tự nhiên mới đem lại miếng thịt mềm, thơm giòn béo ngậy. Ảnh: @huongsham, @thuy_nguyen2411.
Xí mà: Thêm một món ngon của phố cổ Hội An khiến không ít du khách quốc tế săn lùng, tìm kiếm. Xí mà còn được biết đến như món chè mè đen nóng hổi, bổ dưỡng của người dân Hội An. Công dụng của mè đen giúp món chè này trở thành bài thuốc tự nhiên, tăng hệ miễn dịch và tốt cho hệ tiêu hoá của thực khách. Ảnh: @sang.samo.
Nhiều du khách nước ngoài ấn tượng với gánh hàng rong của người dân Hội An giữa lòng phố cổ. Họ thích thú việc được ngồi ghế nhựa nhỏ, ăn bát chè nóng ngắm cảnh phố phường sau bữa chính. Xí mà Hội An quy tụ thêm nhiều loại lá cây dược liệu thơm nhẹ, quyện với mùi thơm đặc trưng của mè đen tạo nên hương vị nhẹ nhàng, thanh mát. Người ăn nên bổ sung mè đen thường xuyên trong thực đơn của mình để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ảnh: @darwiniwad.