Những món ăn khiến bạn phải nể sự sáng tạo của ẩm thực Nhật Bản, nước lọc vị trà sữa là 1 trong số đó

Nếu năm ngoái, ẩm thực Nhật Bản khiến người Việt say mê bởi kem dát vàng thì năm nay, nước lọc vị trà sữa đang khiến bao người "phát sốt" vì sự độc đáo.

Phải công nhận, người Nhật Bản luôn có những sáng tạo khiến cả thế giới phải bất ngờ rồi háo hức trải nghiệm. Những sáng tạo của người dân đất nước mặt trời mọc không chỉ dừng ở các lĩnh vực khoa học mà còn ở cả lĩnh vực ẩm thực với những món ăn lạ lùng, chế biến cầu kỳ. 3 món ăn, đồ uống đã - đang cực hot ở Việt Nam dưới đây chính là minh chứng hùng hồn cho sự sáng tạo trong ẩm thực của Nhật Bản 

1. Nước lọc vị trà sữa

Một trong những thứ đó chính là nước lọc vị trà sữa, thức uống đang siêu hot trong những ngày gần đây. Rõ là nước lọc mà lại có vị trà sữa, chỉ nghe đã thấy tò mò, muốn thử rồi còn gì? Thức uống này, thoạt nhìn trông chẳng khác gì chai nước lọc bình thường: đựng trong chai nhựa trong suốt, thứ duy nhất báo hiệu cho bạn biết sự lạ của nó chính là chữ "Premium morning tea" và hình cốc trà sữa ở phần nhãn chai.

Nhiều người khi chưa thử tỏ ra nghi ngờ về vị trà của nó, nhưng trên thực tế, chỉ cần mở nắp chai, ngửi là bạn có thể cảm nhận khá rõ mùi trà sữa của chai nước lọc này. Khi uống thì loại nước lọc này khá rõ vị trà, hơi ngọt thanh.

Một điểm nữa khiến nhiều người hào hứng với chai nước lọc vị trà sữa chính là lượng năng lượng trong mỗi chai. Được biết một chai nước lọc 550ml kiểu này chỉ chứa khoảng 21 calo mà thôi, trong khi đó, một ly trà sữa thông thường chứa đến khoảng 500 calo. Bởi vậy nếu ghiền trà sữa mà quan tâm đến sức khỏe, đây sẽ là lựa chọn thay thế đáng thử cho bạn.

Trước thực tế "kì diệu" này, không ít người đã tỏ ra kinh ngạc và muốn thử chai nước lọc thần thánh này. Tuy vậy, như tất cả món mới, đang siêu hot, lại là hàng nhập khẩu, giá của loại nước lọc này không hề rẻ, dù giá ở Nhật chỉ khoảng 20 ngàn đồng/ chai nhưng giá bán tại các thành phố Hà Nội, Sài Gòn đang dao động ở mức 65 đến trên 100 ngàn cho một chai (tùy chỗ bán), lại thường xuyên cháy hàng. 

Một số người đã nếm thử nước lọc vị trà sữa nhận xét trên mạng xã hội rằng với giá bán cao như hiện tại, mà phần vị chỉ phần nào mang hơi hướng của trà sữa họ chỉ sẵn sàng chi để uống thử, còn lâu dài, họ vẫn chọn uống trà sữa thật, vừa rẻ hơn, vừa đã miệng hơn.

2. Kem dát vàng

Một trong những món ăn xuất phát từ Nhật đã từng gây bão ở Việt Nam chính là món kem dát vàng. Có nguồn gốc từ thành phố Kanazawa, Nhật Bản, ngay khi trình làng ở Sài Gòn vào cuối tháng 3, kem dát vàng đã kịp trở thành hiện tượng dù giá bán lên tới 150 ngàn/cây. Vào thời điểm đó, người người, nhà nhà đều muốn tới Takashimaya để thưởng thức món kem mới mẻ này.

Phần kem ở đây về cơ bản cũng không khác biệt nhiều so với những hàng kem khác với hai vị chính là vani và trà xanh, đựng trong cây ốc quế. Và phần đặc biệt nhất: một lá vàng 24k nguyên chất ăn được sẽ được nhân viên đắp lên bề mặt sau khi cây kem đã định hình.

Theo nhận xét thì món kem trà xanh ở đây rất ngon, ngọt mát vừa phải, còn kem vani thì có phần ngọt hơn nên ăn dễ ngán. Nhưng dù hương vị thế nào đi nữa, cũng không thể phủ nhận sự mới lạ trong cách chế biến và hình thức của kem dát vàng đã khiến món ăn này lọt top những món ăn mới mẻ, gây sốt của năm 2016.

3. Le Tao Cheese Cake

Nếu 2 món trên thiên về sự sáng tạo thì món thứ 3 này lại là minh chứng cho sự tinh tế của ẩm thực Nhật Bản. Đó chính là Le Tao Double Fromage Cheese Cake - món bánh phô mai thần thánh của Nhật Bản khiến cộng đồng ẩm thực sốt ầm ầm vào đầu năm 2017. Trước tiên phải khẳng định ngay chiếc bánh này không hề rẻ khi giá cả dao động trong khoảng 500 ngàn/chiếc.

Chiếc bánh này có 3 phần, phần đế bánh mềm, mịn, kế đó là lớp cheese nướng và trên bề mặt là lớp kem Cheese Mascarpone thanh nhẹ, ngậy nhưng không bị ngấy. Khi ăn, 2 lớp cheese tan với nhau, kết hợp cùng lớp đế bánh mềm mịn như tan ngay trên đầu lưỡi, để lại dư vị phô mai thơm ngon, rất đáng tiền.

Được biết LeTao là một trong những thương hiệu đẳng cấp và nổi tiếng nhất Nhật Bản, xuất xứ từ Hokkaido với thành phần làm bánh là sữa bò sạch với quy trình chế biến vô cùng khắt khe. Bánh luôn được sản xuất số lượng giới hạn và chỉ được bày bán chính thức tại Hokkaido Nhật Bản.

Hiện tại bánh Le Tao Cheese Cake ở Việt Nam có một số loại phổ biến như bánh phô mai truyền thống, bánh phô mai vị dâu tây, trà xanh... Dù giá bán của món bánh này đắt nhưng món bánh đến từ Nhật Bản này được nhiều người khuyên rằng nếu có điều kiện, nhất định nên thử một lần.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU