Những người được khuyến cáo không nên ăn ngô luộc

(lamchame.vn) - Ngô luộc là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng ăn được, dưới đây là những người không nên ăn ngô luộc.

Những người không nên ăn ngô

Ngô tuy tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn được. Báo Lao dộng dẫn nguồn tờ Baidu chỉ ra những người không nên ăn ngô như sau:

Người có sức đề kháng kém

Xenlulo trong ngô rất phong phú, sau khi ăn sẽ bị cản trở quá trình hấp thụ và bổ sung protein, dẫn đến lượng chất béo nạp vào cơ thể sẽ giảm đi rất nhiều, vì vậy những người có sức đề kháng kém nên ăn ít ngô, vì nó có khả năng gây hại cho một số cơ quan.

Người lao động chân tay

Những người lao động chân tay thường rất tốn sức, cần nhiều calo và năng lượng để hỗ trợ, trong khi năng lượng và calo trong ngô tương đối ít, vì vậy những người lao động chân tay trong thời gian dài không nên ăn ngô như một loại lương thực chính.

Người già

Cùng với sự gia tăng của tuổi tác, chức năng tiêu hóa của người già sẽ kém dần đi, vì vậy tốt nhất là không nên ăn ngô, vì chất xơ trong ngô sẽ làm tăng gánh nặng cho đường ruột, dẫn đến khó tiêu hoặc táo bón.

Người đang thiếu canxi, sắt

Lượng chất xơ dồi dào và axit phytic trong ngô có tác động tiêu cực đối với những người bị thiếu sắt, thiếu canxi. Các chất này kết hợp với nhau tạo thành chất kết tủa làm giảm khả năng hấp thụ sắt của cơ thể.

Ngoài ra, hàm lượng acid trong dạ dày cũng giảm đi đáng kể khi bạn ăn ngô với số lượng lớn, đó cũng là một trong những yếu tố hạn chế hấp thụ sắt của cơ thể.

Trên đây là những tác dụng của ngô và những người được khuyến cáo không nên ăn ngô. Nếu bạn thuộc nhóm những người trên hãy tránh xa ngô nhé.

(Tổng hợp)

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU