Những sai lầm nguy hiểm khi ăn cơm tối mà rất nhiều người Việt mắc phải, vô tình khiến sức khỏe bị "ăn mòn", đồng thời gây tăng cân và già nua

Hầu hết người Việt đều phạm phải những sai lầm khi ăn tối mà không biết rằng chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

4. Bữa tối có nhiều món cay

Nhiều người Việt thích bổ sung thêm ớt, sa tế vào đồ ăn tối mà không biết rằng tiêu thụ quá nhiều ớt sẽ làm rối loạn dạ dày, gây ợ nóng. Không những thế, việc ăn đồ cay ngay trước khi ngủ sẽ khiến cho cơ thể của bạn cảm thấy khó chịu, gây khó ngủ.

Bữa tối lành mạnh là như thế nào?

Theo khuyến cáo của Viện dinh dưỡng Quốc gia: Cơ thể chúng ta cần rất nhiều chất dinh dưỡng. Ðể bữa ăn cung cấp đủ chất cho cơ thể, cần chế biến món ăn phối hợp nhiều loại thực phẩm từ 4 nhóm thức ăn chính. Đó là: Nhóm lương thực (gạo, mì, khoai, sắn...); Nhóm giàu chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa...); Nhóm chất béo; Nhóm rau quả. Trung bình ngày ăn 3 bữa. Không nên nhịn ăn sáng; Bữa tối không nên ăn quá no.

Các chuyên gia cho rằng:

- Thời gian tốt nhất để ăn tối là khoảng 18h. Nếu không thể sắp xếp thời gian, bạn nên cố gắng ăn tối trước 20h, không nên ngủ trong khoảng 4 giờ sau khi ăn tối.

- Những món tốt nhất cho bữa tối: Rau xanh, salad, súp, ức gà, khoai tây, khoai lang, hoa quả...

- Càng ăn tối muộn thì bạn càng nên ăn ít lại bằng một chén cháo yến mạch, canh rau hoặc là đĩa salad…

 

Link gốc: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nhung-sai-lam-nguy-hiem-khi-an-com-toi-ma-rat-nhieu-nguoi-viet-mac-phai-vo-tinh-khien-suc-khoe-bi-an-mon-dong-thoi-gay-tang-can-va-gia-nua-162210504160852335.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU