Những thực phẩm chớ ăn khi đói, thà để dạ dày trống rỗng còn hơn rước bệnh vào người

Khi đói, dạ dày trở nên nhạy cảm do đó không phải loại thực phẩm nào cũng ăn được vì có thể khiến dạ dày bị ảnh hưởng.

Một số thực phẩm nên ăn khi đói

Các loại hạt như hạnh nhân, macca, óc chó…

Các loại hạt là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa lành mạnh tuyệt vời và là nguồn cung cấp protein và chất xơ tốt. Hãy luôn trữ sẵn các loại hạt để bất kỳ khi nào đói bạn cũng có thể nhâm nhi, chắc rằng bạn sẽ bớt đói mà còn không lo bị tăng cân nữa.

Quả bơ

Bơ có bộ ba chất béo lành mạnh, chất xơ và protein giúp cung cấp năng lượng mà bạn cần để duy trì trạng thái no. Đặc biệt bơ chứa một lượng lớn chất béo không bão hòa đơn, giúp mọi người cảm thấy no hơn sau khi ăn.

Bơ cũng là loại trái cây rất tốt cho người bị tiểu đường, người đang ăn kiêng để giảm cân.

Các loại đậu (đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu gà…)

Đậu rất giàu chất xơ, đặc biệt là tinh bột kháng, một loại chất xơ làm chậm quá trình giải phóng đường trong máu, giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định. Bạn càng ăn nhiều chất xơ trong đậu thì bạn càng cảm thấy no và hài lòng sau khi ăn.

Bột yến mạch

Một nghiên cứu từ tạp chí American College of Nutrition năm 2013 chỉ ra rằng ăn bột yến mạch làm tăng cảm giác no hơn so với ăn ngũ cốc ăn sáng bình thường.

Gạo lứt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt khác như gạo lứt hoạt động tương tự như yến mạch để giữ mức năng lượng ổn định. Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp các vitamin và khoáng chất, chất xơ quan trọng có lợi cho sức khỏe, đem lại cảm giác no lâu người ăn.

Link gốc: https://tienphong.vn/nhung-thuc-pham-cho-an-khi-doi-tha-de-da-day-trong-rong-con-hon-ruoc-benh-vao-nguoi-post1464790.tpo

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU