Những thực phẩm "đại kị" mà phụ nữ sau sinh cần tránh

(lamchame.vn) - Phụ nữ sau sinh cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mau chóng phục hồi sức khỏe và lợi sữa. Tuy nhiên có nhiều thực phẩm, sản phụ tuyệt đối không nên ăn để tránh hậu sản.

4. Một số loại hải sản

Hải sản tuy giàu dinh dưỡng nhưng có thể gây lạnh bụng với phụ nữ sau sinh. Với 1 số phụ nữ không bị dị ứng hải sản nhưng chồng lại gặp vấn đề này thì vẫn có khả năng em bé cũng bị dị ứng. Chính vì vậy mà bà đẻ sau sinh ăn hải sản cần ăn 1 lượng nhỏ trước, quan sát phản ứng của con.

+ Các loại hải sản phụ nữ sau sinh nên ăn: cua, tôm, bề bề, các loại các ít kim loại nặng như cá hồi, cá thu, cá mòi, …

+ Các loại hải sản không nên ăn sau sinh:

- Ốc, ngao, sò, …: đây là các thực phẩm có tính hàn, phụ nữ sau sinh ăn vào sẽ dễ bị lạnh bụng, khó tiêu thậm chí ảnh hưởng sữa mẹ.

- Nội tạng cá, dầu gan cá: trong nội tạng cá chứa rất nhiều vitamin A nhưng lại gây hại cho em bé. Chính vì vậy mẹ hạn chế ăn nội tạng cá.

- Các loại cá chứa kim loại nặng như cá kiếm, cá đuối, cá ngừ xanh, cá tuyết,…

5. Hoa quả nóng

Vải, mận, nhãn, mít, sầu riêng là những trái cây bổ dưỡng, thơm ngon được nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên phụ nữ vừa sinh mà ăn thực phẩm này có thể dẫn đến mẹ bị nóng trong, gây táo bón. nổi mụn, bị trĩ...

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU