PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh: Những lưu ý quan trọng khi ăn uống để phòng chống Covid-19 hiệu quả ngay cả khi gia đình quây quần bên mâm cơm tại nhà

Từ thói quen ăn nhậu, uống chung cốc, ăn chung nồi... đến việc quây quần bên mâm cơm gia đình trong mùa dịch Covid-19, chuyên gia khẳng định mỗi người cần ý thức rõ những điều này!

Trước khi ngồi vào bàn ăn cơm, các thành viên cũng cần thiết sát khuẩn tay trước khi dùng bữa, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, chuyên gia khuyên, để ăn uống tăng cường sức đề kháng chống dịch Covid-19, người dân cần ăn chín uống sôi, chỉ ăn thực phẩm đảm bảo vệ sinh, có nguồn gốc rõ ràng, không ăn đồ tái sống... Đặc biệt, mỗi người cần nâng cao ý thức tự giác bảo vệ sức khỏe bản thân bởi đó cũng là bảo vệ chính gia đình và cộng đồng xung quanh.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU