Phát hiện mới: Uống cà phê rất tốt nhưng đừng cho thêm thứ này kẻo mất tác dụng

(lamchame.vn) - Nghiên cứu mới cho thấy uống cà phê có thể giúp giảm cân, nhưng cho thêm thứ này vào cốc cà phê có thể làm mất tác dụng.

Caffeine đã được chứng minh là có đặc tính ức chế sự thèm ăn

Theo Gulick, đặc tính thứ ba của cà phê cần xem xét là tác dụng thúc đẩy trao đổi chất của nó. “Cà phê chứa các hợp chất hoạt tính sinh học, chẳng hạn như axit chlorogen và polyphenol, có liên quan đến lợi ích trao đổi chất, bao gồm cải thiện độ nhạy insulin và chuyển hóa glucose. Những tác động này có thể ảnh hưởng đến việc điều chỉnh trọng lượng cơ thể và góp phần giảm cân”.

Tiến sĩ Gulick cho biết cách thứ tư mà cà phê có thể ảnh hưởng đến giảm cân là thông qua việc tăng cường hoạt động thể chất. Cô nhận xét: “Caffeine đã được chứng minh là có tác dụng cải thiện sức bền và hiệu suất thể chất. Bằng cách tăng khả năng và cường độ tập thể dục, việc tiêu thụ thường xuyên cà phê không đường có thể gián tiếp hỗ trợ nỗ lực giảm cân thông qua việc tăng lượng calo tiêu hao trong quá trình hoạt động thể chất”.

Và cuối cùng, có những lý do khác nữa khiến việc chuyển sang uống cà phê không đường có thể khiến cân nặng giảm so với trước.

Bác sĩ Michelle Saari cho biết: “Mọi người có xu hướng cho đầy đường, chất làm ngọt và các loại kem béo vào cốc cà phê của mình. Nếu bạn thêm tất cả những thứ này vào tách cà phê hằng ngày của mình và uống nhiều tách mỗi ngày, bạn có thể bổ sung thêm hàng trăm calo chỉ trong một tách cà phê”.

Đưa ra một ví dụ, Saari nói rằng một cốc cà phê đen cỡ vừa ở Starbucks với một chút xi-rô không đường chỉ chứa 5 calo. Tuy nhiên, một cốc caramel macchiato cung cấp 250 calo và 33 gram đường.

Nữ chuyên gia khuyên: “Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong việc giảm cân, hãy cân nhắc chuyển sang dùng xi-rô không đường và tránh đồ uống có nhiều đường”.

(Theo Healthline)

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU