2. Quế
Trong Đông y, quế có vị ngọt, tính nóng, cay, hơi có độc, tác dụng vào 3 kinh gan, thận, lá lách giúp bổ mệnh môn, trữ lạnh, thông huyết mạch. Bổ sung quế vào cà phê không chỉ là cách tăng hương vị, giúp bạn cắt giảm đường thành công mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe.
Nhất là khi trời chuyển lạnh, bổ sung quế vào ly cà phê mỗi sáng giúp chữa chân tay lạnh buốt, lạnh lưng, đau đầu gối, mạch nhỏ, đau bụng, nôn mửa, kinh bế, tiểu tiện khó khăn. Nó cũng có tính kháng viêm mạnh, tăng cường trao đổi chất nên giúp chị em đốt mỡ thừa, đồng thời giảm cân, làm đẹp da.
Thay vì uống cà phê với đường, phụ nữ sau tuổi 25 từ giờ trở đi hãy uống với quế hoặc mật ong. Đây là những sự thay thế đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, đồng thời hữu ích trong công cuộc phòng chống lão hóa, giúp chị em duy trì làn da căng bóng, không dấu hiệu tuổi tác.